Chất liệu áo thun

Chất liệu áo thun

Chất liệu để may áo thun thông dụng

Chất liệu vải áo thun-vải may đồng phục phổ biến

Chất liệu áo thun, thun cá sấu, thun PE, thun mè, thun lạnh, thun 2 chiều, thun 4 chiều, thun 65/35, thun cotton, thun kaki
Chất liệu áo thun, thun cá sấu, thun PE, thun mè, thun lạnh, thun 2 chiều, thun 4 chiều, thun 65/35, thun cotton, thun kaki
Chất liệu áo thun, thun cá sấu, thun PE, thun mè, thun lạnh, thun 2 chiều, thun 4 chiều, thun 65/35, thun cotton, thun kaki
Các chất liệu áo thun theo bảng giá đặt may áo đồng phục bao gồm:
  1. Thun lạnh – thun mè – thun trơn PE 2 chiều
  2. Cá sấu mè – cá sấu PE 2D
  3. Thun cotton 2D – 4D
  4. Cá sấu Thái (cá sấu Poly)
  5. Cá sấu PE 4D – cá sấu 65/35 cotton 4D
  6. Cá mập PE – cá mập 65/35 cotton 2D
  7. Ngoài ra còn các loại thun lạnh 4 chiều, thun cotton 100% 4D, vải nỉ (áo khoác), thun kaki (váy-tạp dề cao cấp) làm các đơn đặt may đồng phục số lượng lớn.

Bảng so sánh giữa các loại vải

Cotton 66/35
co dãn 2 chiều
Cotton 66/35
co dãn 4 chiều
Cotton
100%
Cá sấu
co dãn 2 chiều
Cá sấu
co dãn 4 chiều
Lạnh-mè
cá sấu mè
Poly Thái
Vải nỉ
Độ thấm hút
(độ thoáng)
70%75%90%80%80%95%80%
Độ co dãn
65%90%70%70%90%80%90%
Chất lượng
hình in chìm
80%80%80%70%70%95%80%
Chất lượng
hình in nổi( In lụa)
90%80%95%95%85%90%90%
Chất lượng
60%95%

– Vải thun lạnh – thun mè: Cấu thành từ 100% sợi tổng hợp (polyester) với kiểu dệt đặc biệt giúp vải không bị nóng, không bị xù lông. Loại vải này hơi mỏng, bóng mượt, có độ thấm hút và co dãn cao. thường dùng làm áo thể thao, áo in chuyển nhiệt áo thun.

– Vải cá sấu mè – cá sấu PE 2D: Làm từ sợi tổng hợp, mỏng mát tuy nhiên không thấm hút tốt nên chỉ sử dụng trong các môi trường có gió (đi dã ngoại, thể thao trong nhà hoặc văn phòng)

– Thun 2D và thun 4D cotton: Làm từ sợi pha cotton và sợi tổng hợp, được thường sử dụng cho áo cổ tròn là nhiều nhất, form cotton 2D (dày dặn co giãn 2 chiều) thì đứng áo hơn 4D (mỏng mát mềm)

– Vải cá sấu Thái (hay còn gọi là cá sấu Poly): với nguyên liệu từ polyester nhưng điểm nổi bật được ưa chuộng vì giá thành hợp lý, chất vải không xù, vừa đủ dày dặn, không mỏng cũng như mát mẻ với các điều kiện môi trường sử dụng đa dạng (ngoài trời, có gió, trong nhà, văn phòng …)

– Vải cá sấu PE – cá sấu thun cotton 65/35 (2 chiều và 4 chiều): Cấu thành từ sợi tổng hợp (PE) và 35% sợi bông tự nhiên và 65% sợi tổng hợp (cá sấu 65). Loại vải này mềm và có bề mặt hơi mịn, vãi thoáng. Vải lacoste 65/35 thấm hút tốt hơn lacoste PE. Có 2 loại là vải  co dãn 2 chiều và vải co dãn 4 chiều -> loại này RẤT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG KHI ĐẶT MAY ÁO ĐỒNG PHỤC.

– Vải cá mập PE – cá mập 65/35 (2 chiều và 4 chiều): như tên gọi, loại vải này dày dặn nhất trong số các loại vải đa dạng trên thị trường, dùng làm áo đồng phục cho công nhân lao động, nhân viên lao động phổ thông, thợ hồ xây dựng, vì khả năng chịu va chạm, cọ sát bề mặt cao, chịu được lực kéo mạnh không ảnh hưởng nhiều đến mặt vải. Nhược điểm là dày thì sẽ nóng. Đặc điểm nhận biết của vải cá mập là sớ vải khá to.

– Vải thun lạnh 4 chiều (thun bột) 100% Spandex + PE: Với 100% cấu thành từ sợi tổng hợp tự nhiên. Loại vải này có bề mặt mịn mềm mỏng và cực kì mát, thường dùng cho các áo in chuyển nhiệt cũng như các loại áo đồng phục thể thao.

– Vải thun cotton 100% 4D: Với 100% cấu thành từ sợi bông tự nhiên. Loại vải này có bề ngoài hơi thô, nhìn vào thấy vải sờn nhẹ nếu chưa xử lý sợi tốt. Tuy nhiên vải có độ co giãn và thấm hút mồ hôi và thoáng khí, tốt nhất trong các loại vải.

Vải cotton là chất liệu may mặc phổ biến nhất hiện nay. Chất liệu này có thể được đan, dệt với độ dày, mịn, trọng lượng khác nhau nên có thể sử dụng để may hầu hết các loại trang phục. cotton là chất liệu được ưa chuộng nhất vì phù hợp với mọi vóc dáng, thích nghi tốt trong tất cả các môi trường thời tiết.

Lưu ý: Để nhận biết vải sợi cotton, bạn có thể đốt 1 góc nhỏ của vải. Nếu chỗ đốt bị co quắp lại (Giống như khi đốt nylon) thì là vải có pha sợ tổng hợp. Nếu chỗ đốt rã ra thành mụi (tro) thì là vải cotton 100%.

– Vải thun cá sấu 100% cotton: Được tạo thành từ 99% sợi bông tự nhiên và 1% sợi tổng hợp (Spandex). Vải cá sấu thô dày, hút ẩm cao, có độ rút nhất định sau khi may áo thun thành phẩm. Thường sử dụng làm áo đồng phục cao cấp

– Vải thun nỉ: thường làm từ 35% sợi bông tự nhiên và 65% sợi tổng hợp (polyester). Vải nỉ dày, có 2 lớp, mặc ấm thường được sử dụng để may áo khoác. Loại vải này có độ co dãn cao. Có thể dùng vải nỉ cotton để thấm tốt hơn

– Vải thun Kaki: Có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu khác nên thường được dùng để may quần, đồ công sở, đồng phục quần áo bảo hộ lao động … Kaki có hai loại chính: có thun (có độ co giãn) và không thun (thun kaki)

Cách phân biệt vải thun may đồng phục

Ngoài các hướng dẫn trên còn các cách khác để biết cách phân biệt vải như

Hơn 1000 mẫu đồng phục áo thun đẹp MỚI NHẤT, sản xuất tại xưởng in áo công ty Phục Đồng

Các mẫu đồng phục áo thun khác đã được khách hàng trong và ngoài nước đặt may và in - thêu logo trên áo của công ty Phục Đồng trong thời gian qua: