Cách chọn áo đồng phục nhân viên

Bài viết này có mục đích nhằm hy vọng giúp các bạn có cái nhìn tổng thể về việc xây dựng hệ thống áo thun đồng phục nhân viên, và các biết được các cách chọn áo đồng phục bao gồm từ khâu ý tưởng cho đến nhu cầu sử dụng, mức chi phí bạn nên chi để tạo dựng sự chuyên nghiệp cho công ty mình.

1. CÁCH CHỌN ÁO ĐỒNG PHỤC – CHỌN LOẠI ĐỒNG PHỤC

Bạn có thể tham khảo một số set quần áo thun đồng phục dành cho nhân viên thường dùng bên dưới.

CÁCH CHỌN ÁO ĐỒNG PHỤC – ĐỒNG PHỤC SƠ MI

Sử dụng trong văn phòng: Áo sơ mi tay dài, quần tây hoặc kaki, giày tây, caravat, bảng tên đeo trước ngực.

Đối với áo thun đồng  phục nữ: Áo sơ mi, váy và áo đồng phục công sở, kết hợp với một số phụ kiện như bảng tên, nơ.

ÁO THUN ĐỒNG PHỤC

Sử dụng kết hợp quần jean hoặc quần tây, áo thun cho nam và nữ có thiết kế giống nhau, nhưng khác về size.

Có 03 loại áo thun đồng phục cơ bản: áo thun cổ trụ (Polo), áo thun cổ tròn (T-shirt) và áo thun cổ tim (H-shirt).

CÁCH CHỌN ÁO ĐỒNG PHỤC – ĐỒNG  THUN ĐỒNG PHỤC QUẢN LÝ – GIÁM SÁT

Đối với khối quản lý văn phòng,  áo vest thường được sử dụng cho các nhân viên cấp cao. Các quản lý hoặc giám sát ở môi trường ngoài công ty (công trường, điểm bán hàng) có thể sử dụng đồng phục áo thun kết hợp vest, hoặc sơ mi có thêu logo công ty.

CÁCH CHỌN ÁO ĐỒNG PHỤC – CÁC LOẠI ĐỒNG PHỤC CHUYÊN MÔN

Các loại đồng phục này thường dùng cho các công việc cụ thể như bác sĩ, bảo vệ…

Các công việc này đều có quy định cụ thể về cách mặc đồng phục nên chỉ cần tuân theo đúng các hướng dẫn này là được.

” alt=”cach chon dong phuc nhan vien” width=”680″ height=”510″ data-lazyloaded=”1″ data-placeholder-resp=”680×510″ data-src=”https://logan.vn/ao-thun-dong-phuc/wp-content/uploads/2013/08/Cach-chon-dong-phuc.jpg” />

2. CHỌN CHẤT LIỆU ÁO THUN MAY ĐỒNG PHỤC CÔNG TY

Quan sát một số quần áo trong các shop cao cấp, ta dể dàng nhận thấy một số tỷ lệ pha trộn đẹp như 70% cotton, 65% cotton, còn lại là các thành phần bí mật của đơn vị dệt như spandex, nylon, tơ nhân tạo, aramid, sợi tổng hợp…Tỷ lệ 65% hoặc 70% hoặc 90% cotton cho độ bền cao và giảm đáng kể việc nhàu khi giặt. Nếu cần giá rẻ hơn, bạn có thể chọn đồng phục 30% cotton hoặc 100% nylon.

Hiện nay, nhiều đơn vị tư vấn khuyên khách hàng nên chọn các chất liệu đắt tiền như 100% cotton, lụa tơ tằm 100%… để sản phẩm cao cấp và bền. Tuy nhiên, điều này là không đúng. Đối với sản phẩm làm từ 100% cotton thì dễ trở nên nhăn nhúm, co giãn, xù lông, thậm chí chỉ sau 1 lần giặt và tuổi thọ của sản phẩm 100% cotton ngắn hơn nhiều so với một số tỷ lệ pha trộn khác.

Cụ thể, để khắc phục các nhược điểm của coton nguyên chất là nhàu, xù lông, co giãn kém và có hiện tượng rút vải, người ta thêm vào nhiều chất liệu để giúp coton trở nên mềm mại, đàn hồi và giảm độ nhăn, kết hợp với các enzyme chống xù lông cho ra đời các chất liệu vải có chất lượng vượt trội. Bạn có thể dễ dàng hình dung khi làm phép so sánh giữa hai chất liệu kim loại là sắt nguyên chấtthép hợp kim được tinh luyện từ sắt, cacbon và niken.

3. THIẾT KẾ ÁO THUN ĐỒNG PHỤC

MÀU SẮC ĐỒNG PHỤC

Đồng phục được sử dụng để quảng bá thương hiệu của công ty hoặc sản phẩm, do đó, khâu thiết kế đồng phục nên chú trọng đến màu sắc của thương hiệu. Hiện nay, các sản phẩm dệt sẵn thường chỉ có khoảng 16 màu cơ bản, nếu không chọn được màu ưng ý, bạn có thể yêu cầu bên sản xuất đồng phục dệt-nhuộm theo yêu cầu. (Việc này mất khoảng 10-30 ngày làm việc).

CÁC CHI TIẾT VÀ HỌA TIẾT CỦA ÁO THUN ĐỒNG PHỤC

Bạn nên sử dụng các họa tiết và các dấu hiệu nhận diện của bạn lên áo thun đồng phục công ty, luôn nhớ đặt website và slogan vì đây là hai yếu tố rất quan trọng để quảng bá thương hiệu.

4. LÀM ÁO ĐỒNG PHỤC MẪU

Luôn yêu cầu đơn vị sản xuất đồng phục làm trước ít nhất 01 sản phẩm mẫu, để bạn có thể thấy rõ được sản phẩm thật, trước khi tiến hành sản xuất hàng loạt.

5. XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN ĐỒNG PHỤC CHO CÁC PHÒNG BAN/ VỊ TRÍ

Các đơn vị làm đồng phục chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn quyển quy ước sử dụng đồng phục, bạn có thể sử dụng nó để xây dựng văn hóa về hình ảnh và tác phong cho nhân viên của mình.

6. BẢO QUẢN ÁO THUN ĐỒNG PHỤC

Bảo quản đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trong trường hợp các sản phẩm bị lỗi, đừng ngại yêu cầu nhà sản xuất đổi cho bạn.

Hơn 1000 mẫu đồng phục áo thun đẹp MỚI NHẤT, sản xuất tại xưởng in áo công ty Phục Đồng

Các mẫu đồng phục áo thun khác đã được khách hàng trong và ngoài nước đặt may và in - thêu logo trên áo của công ty Phục Đồng trong thời gian qua: