Cách làm áo thun đồng phục nhỏ lại

Mẹo: 2 cách làm áo thun đồng phục nhỏ lại !

Áo thun đồng phục .net sẽ chia sẻ cho bạn vài bí quyết nho nhỏ để làm chiếc áo thun của bạn co nhỏ lại mà vẫn giữ nguyên chất lượng áo thun hiện tại. Áo thun và các trang phục là một trong những trang phục thời trang đi chơi rất phổ biến của các bạn nam nữ. Nhưng nếu vô tình sau khi mua áo về tới nhà, bạn không ngờ nó lại quá khổ của mình. Không lẽ lại vất đi, không mặc nữa ? Thật là uổng phí. Làm thế nào để đưa chiếc áo phông, áo thun đồng phục quá cỡ co nhỏ về đúng size của bạn ?

cách làm nhỏ áo thun lại hướng dẫn làm áo nhỏ lại làm sao để áo thun nhỏ lại

Cách 1: Xử lí áo thun với nước đun sôi.

 1. Bước 1: Chuẩn bị một bình nước đun sôi. Bạn hãy nhúng chiếc áo thun cotton của mình vào nước nóng. Nhiệt độ của nước nóng sẽ làm cho sợi vải cotton co lại và trở về hình dáng tự nhiên của nó (nhỏ hơn 1 chút so với sau khi nhuộm và dệt vải).
 2. Bước 2: Khi nước đã được đun sôi, sau đó nhúng chiếc áo của bạn vào nồi hoặc đổ nước ra thau chậu. Tùy theo tỉ lệ co rút áo thun mà bạn muốn, bạn sẽ nhúng chiếc áo thun vào nước tùy theo độ nóng của nó (nhúng liền hoặc sau 2-5 phút).

  Lưu ý:
  Nếu bạn muốn áo thun đồng phục co lại từ 1 đến 2 size thì bạn hãy bỏ áo thun. vào nồi nước ngay khi vừa bắc ra (nhiệt độ cao nhất).

  Nếu bạn muốn áo thun đồng phục thu nhỏ lại từ ½ đến 1 size thì bạn hãy chờ 5 phút sau khi bắc nồi nước xuống cho nước âm ấm rồi mới nhúng áo thun vào.

  Nếu bạn muốn áo thun đồng phục rút lại từ ¼ đến ½ size thì nên chờ tầm 10 đến 15 phút sau khi bắc nồi nước sôi xuống hãng nhúng áo vào.

 3. Bước 3: Để chiếc áo phông ngập trong nước nóng khoảng 5 phút. Bạn nhúng càng lâu trong nước nóng thì nó càng co lại nhiều hơn.
 4. Bước 4: Lấy áo thun ra, vắt khô trước khi treo lên (vắt vừa tay không vặn vải quá mạnh không thì sẽ tạo tác dụng ngược sẽ giãn áo thun ra lại như cũ). Cẩn thận đừng để bị phỏng nha.
 5. Bước 5: Treo lên dây phơi cho khô áo thun. Nếu bạn muốn chiếc áo phông của mình co lại hơn nữa thì ngoài việc phơi trên dây phơi, hãy cho nó vào máy giặt để sấy khô. Cách này sẽ khiến áo thun của bạn co lại từ 1 đến 2 size nữa đấy !

Các bước làm áo thun nhỏ lại

cách làm nhỏ áo thun lại hướng dẫn làm áo nhỏ lại làm sao để áo thun nhỏ lại

Cách 2: Dùng máy giặt lồng đứng.

 1. Bước 1: Giặt chiếc áo thun đồng phục của bạn trong máy giặt với nước ấm.
  Trái ngược với nhiều người thường nghĩ, sức nóng của máy sấy quần áo thun. không làm áo thun co lại. Sự co rút xảy ra khi sợi vải bị nhào trộn và ép vào thành máy giặt. Chính vì điều này mà các máy giặt lồng đứng sẽ làm áo phông của bạn co rút nhiều hơn so với các loại máy giặt lồng ngang.
 2. Bước 2: Sấy khô áo thun đồng phục với nhiệt độ vừa phải (nhiệt độ ở mức Medium/Low)
 3. Bước 3: Bạn hãy lưu ý, khi dùng  máy sấy quần áo thun, có thể ảnh hưởng tới chất vải. Những chiếc áo thun đồng phục cotton có màu tối như đen, hoặc nâu có thể sẽ bị xù lông hoặc loang màu nếu bạn để máy sấy ở nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ quá cao sẽ làm các xơ các sợi vải và khiến chúng trở nên thô ráp hơn.
 4. Bước 4: Phơi áo ở nơi thoáng mát và tận hưởng sự vừa vặn của chiếc áo phông mới ra lò nhé <3

Ngoài những cách làm áo thun nhỏ lại như trên, bạn cũng có thể ngâm nước sôi (đã giảm nhiệt độ xuống nhất định) hoặc cách đơn giản khác là nhờ thợ may áo bóp lại nhé ^^!

trung-bay-san-pham-ao-thun

>>> <<< xưởng may Phuc Dong Uniform từng sản xuất cho nhiều khách hàng trong và ngoài nước:

Áo thun đồng phục cổ trụ. Mẫu đồng phục áo thun có cổ bẻ đẹp nhất
Áo thun đồng phục có cổ. Mẫu đồng phục áo thun có cổ bẻ đẹp nhất
Áo thun đồng phục cổ trụ. Đồng phục áo thun cổ bẻ được thiết kế theo yêu cầu. 1 là kiểu áo có cổ bẻ, 2 là áo thun có cổ trụ cùng hay khác màu áo thun có cổ

Mẫu đồng phục áo thun có cổ bẻ đẹp nhất

Áo thun đồng phục cổ tròn đẹp nhất
Mẫu đồng phục áo thun cổ tròn đẹp nhất
Mẫu đồng phục áo thun cổ tròn đẹp nhất

Mẫu đồng phục áo thun cổ tròn đẹp nhất

Hoặc khách hàng tự thiết kế lên ý tưởng mẫu áo đồng phục trước cho riêng mình, hoặc tự thiết kế áo thun online >>> Xem hướng dẫn thiết kế áo thun online <<< để có cái nhìn bao quát sản phẩm áo thun sắp đặt may áo đồng phục cho nhóm hoặc công ty bạn nhé !!!

Ngoài ra khách hàng có thể tự đặt in áo đồng phục  hoặc tự in áo cho mình, thiết nghĩ mỗi doanh nghiệp khi có cho riêng công ty mình một kiểu áo thun đồng phục  thì cũng góp phần voà đẩy mạnh thương hiệu doanh nghiệp tới bên ngoài !

Hơn 1000 mẫu đồng phục áo thun đẹp MỚI NHẤT, sản xuất tại xưởng in áo công ty Phục Đồng

Các mẫu đồng phục áo thun khác đã được khách hàng trong và ngoài nước đặt may và in - thêu logo trên áo của công ty Phục Đồng trong thời gian qua: